ประโยชน์ของโถน้ำหวาน

สำหรับประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าว ทำให้การเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มให้คงความสดใหม่อยู่เสมอก็เป็นไปได้ยาก และส่งผลต่อความเสียหายต่อผู้ดำเนินธุรกิจประเภทเครื่องดื่มเป็นอย่างมาก

จากอดีตโถน้ำหวานนั้นมีประโยชน์ทางด้านของการช่วยจัดเก็บเครื่องดื่มเช่นชา กาแฟ น้ำหวาน น้ำผลไม้ให้พร้อมดื่ม พร้อมเสริฟกับให้กับผู้บริโภคต่าง ๆ หากก็ยังมีข้อเสียในเรื่องของการทำความเย็น ความสดของเครื่อง รวมไปจนถึงเรื่องของความสะอาดปราศจากฝุ่นควัน หรือแมลงรบกวนต่าง ๆ ที่อาจทำให้เครื่องดื่มนั้นไม่สะอาดและมีโทษกับผู้บริโภค จนกระทั่งในยุคปัจจุบันได้มีการพัฒนากระบวนการผลิตโถน้ำหวาน โดยการนำข้อด้อยของโถแบบเดิมมาพัฒนาให้มีความทันสมัยเพื่อเพิ่มจุดเด่นในการใช้งานมากขึ้นเพื่อประโยชน์ในการใช้งาน ดังต่อไปนี้

  • มีรูปแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั้งภายในสถานที่และนอกสถานที่ด้วยโครงสร้างจากสแตนเลสที่มีความคงทนแข็งแรง และตัวโถที่ผลิตจากพลาสติกชั้นดีหรือโพลีคาร์บอเนต ทำให้ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องการแตกหักเสียหายระหว่างการเคลื่อนย้ายหรือใช้งาน
  • เพิ่มฟังก์ชั้นการใช้งานที่เป็นประโยชน์ทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น เช่นหัวจ่ายน้ำแบบกดที่จ่ายน้ำได้โดยไม่ต้องใช้แรง ป้องกันการหกเลอะเทอะจากการตักเครื่องดื่มแบบเดิมในการตัดระบบจ่ายน้ำทันทีหากเลื่อนแก้วออก
  • ช่วยเก็บเครื่องดื่มให้มีความสดได้เป็นเวลานานและมีความใหม่อยู่เสมอ และไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดเนื่องจากมีฝากปิดป้องกันฝุ่นและแมลงจะลงไปในเครื่องดื่ม
  • ช่วยในเรื่องของความเย็นของเครื่องดื่มที่เย็นตลอดเวลาต่างจากโถน้ำหวานรูปแบบเดิมที่ต้องตักน้ำแข็งใส่เพื่อทำความเย็นให้เครื่องดื่มจนอาจส่งผลต่อรสชาติของเครื่องดื่มได้
  • เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มสีสันในงานเลี้ยง หรือการขายสินค้าให้ดูมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น
  • เคลื่อนย้ายไปใช้งานในที่ต่าง ๆ ได้สะดวก รวดเร็วเนื่องจากมีน้ำหนักไม่มาก
  • มีรูปแบบ และสีสันให้เลือกใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นแบบถังเดียว แบบถังคู่ แถมยังมีให้เลือกได้ทั้งแบบการทำความเย็นจากน้ำแข็งหรือไฟฟ้า