Blog

ขั้นตอนการปั๊มแผ่น CD - DVD ในโรงงานผลิตแผ่น CD

การบันทึกข้อมูลลงแผ่น CD หรือ DVD ในปัจจุบันทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว โดยอาศัยการไรท์แผ่น CD-R หรือ DVD-R จากเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งแผ่น CD-R หรือ DVD-R เหล่านี้จะเป็นแผ่นแบบที่เขียนลงไปได้ครั้งเดียว หากแผ่นที่เขียนแล้วลบได้จะเรียกว่า CD-RW หรือ DVD-RW ซึ่งปัจจุบันไม่นิยมใช้กัน แผ่นที่ถูกเขียนด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์รวมถึงแผ่นที่ไรท์จากเครื่อง Duplicator (เครื่องไรท์ CD, DVD แบบ Standalone ทำสำเนาได้ตั้งแต่ 1 ถึง 11 แผ่นโดยไม่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์) โดยแผ่นเหล่านี้เราจะเรียกว่า "แผ่นไรท์"
 

แจ้งปรับราคากล่อง CD, DVD, Blu-ray

เนื่องจากราคาเม็ดพลาสติกซึ่งเป็นวัตถุดิบนำมาทำกล่องปรับราคาสูงขึ้นเนื่องจากมาการปรับตัวของราคาน้ำมัน ทำให้ราคากล่องจากโรงงานผลิตกล่องปรับตัวสูงขึ้น ทางเราจึงต้องปรับราคากล่อง CD, DVD และ Blu-ray ขึ้นจากราคาเก่า และอาจจะปรับเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต หากราคาต้นทุนนั้นสูงขึ้น

สำหรับลูกค้าที่มีขอใบเสนอราคาในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 และ มีนาคม 2555 เรายังยืนยันราคากล่องให้ท่านเป็นราคาเดิมจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2555 เท่านั้น

ดาวน์โหลดราคากล่องที่นี่ (PDF File)

วิธีการที่จะทำให้ท่านได้รับงานเร็วยิ่งขึ้นสำหรับ "งานด่วน"

นอกจากราคาค่าบริการที่สมเหตุสมผล รวมถึงคุณภาพของงานผลิตแผ่นของเราแล้ว ระยะเวลาในการผลิตแผ่นเป็นปัจจัยที่ทาง COPYCDDVD ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก บ่อยครั้งที่ทางเรารับงานที่จำเป็นต้องใช้ทันทีทันใด หรือ เราเรียกว่า "งานด่วน" ซึ่งเราไม่เคยคิดค่าบริการเพิ่มสำหรับงานผลิตแผ่นแบบเร่งด่วน แม้ว่าเราจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นก็ตาม

ในวันนี้ขอมาบอกวิธีการที่จะทำให้ลูกค้าได้รับงานได้เร็วยิ่งขึ้นสำหรับงานด่วนกันครับ ระยะเวลาการผลิตแผ่นของเราในปกติจะแจ้งให้ลูกค้ามารับในวันถัดไป ไม่ว่าจะผลิตแผ่นเท่าใดก็ตาม ซึ่งเราผลิตแผ่นเราใช้คิวงานเพื่อความสะดวกในการบริหารการจัดการผลิตของเราแต่หากลูกค้าต้องการ "งานด่วน" ขอความกรุณาลูกค้าแจ้งกับทางพนักงานขายให้ทราบตอนสั่งผลิต

ปกติหากลูกค้ามาสั่งผลิตแผ่นพร้อมสกรีนแผ่นรวมถึงอาจจะมีใส่กล่องและทำปกด้วยนั้น ในงานปกติเราจะรอให้ลูกค้านำข้อมูล (แผ่น master) มาให้ครบและชำระเงินมัดจำ 50% ก่อน จึงจะเริ่มดำเนินงาน

แนะนำ: สั่งผลิตแผ่นแล้วจะใส่กล่องหรือซองอย่างไรให้ดูดี

สำหรับลูกค้าที่มาสั่งผลิตแผ่นเพื่อทำการแจก ไม่ว่าจะเป็นแผ่นซีดีนำเสนอสินค้า, ซีดีรายงานผลประกอบการประจำปี หรือ ดีวีดีแนะนำบริษัท แม้จะกระทั่งผู้ที่ผลิตแผ่นไปแจกเป็นการส่วนตัว เช่น ซีดีธรรมมะ ซึ่งแผ่นที่ผลิตเสร็จแล้วต้องนำไปใส่กล่องหรือซอง ซึ่งบรรจุภัณฑ์นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง หากสวยงาม ดูดีย่อมมีความน่าสนใจ หากแผ่นสวยแต่บรรจุภัณฑ์แย่ ผู้รับก็อาจจะไม่สนใจที่จะดู วันนี้ทาง COPYCDDVD ขอมานำเสนอให้ลูกค้าเห็นภาพกันเลยว่าจะนำแผ่นที่สั่งผลิตกับทางร้าน จะไปใส่ในกล่องหรือซองแบบไหนถึงจะออกมาดูดีมีราคา และน่าสนใจที่จะนำมาเปิดดูข้อมูลด้านใน ทางเราขอจำแนกประเภทของบรรจุภัณฑ์ไว้ 2 ประเภทคือซองใส่แผ่น

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้!!

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าในเมืองไทยสยามแดนของคน “ยิ้ม” บ้านเรานั้นมีอากาศที่แสนจะร้อนจนในอดีตเกิดคำที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ “ร้อนตับแตก” ร้อนขนาดไหนกันนะที่จะเรียกได้ว่า “ตับแตก” ไอเจ้าตับในที่นี้มันไม่ใช่ ตับของคนเรา หรืออวัยวะของใครใดๆทั้งสิน มันเป็น “ตับจาก” ที่ถูกนำมาใช้ในการมุงหลังคาของบ้านคนสมัยก่อนนั้นเอง พอร้อนมากๆมันก็จะแตก และมีเสียงดังนั้นเอง และเราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าในแต่ล่ะวันของการใช้ชีวิตของคนไทยมักจะมีการหาวิธีการแก้ร้อน หรือคลายร้อนกันวันหนึ่งไม่ต่ำกว่าวันละหลายๆ รอบเลยทีเดียว และวิธีในการคลายร้อนของคนไทยมักจะไม่แตกต่างกันมาก เพราะบ้านเรานั้นไม่ได้เพิ่งจะร้อนได้วันสองวันที่ผ่านมาเสียเมื่อไหร่ แต่ร้อนมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ยายแล้วนั้นเอง แต่ขอบอกเลยว่าหนึ่งในวิธีที่เป็นที่นิยมและถูกนำมาใช้มากที่สุดก็คงจะไม่พ้นการหาที่เราอะไรที่ “เย็นๆ” เพราะเหมือนจะเป็นทางลัดที่สามารถทำให้มนุษย์อันแสนอ่อนแอแบบเราคลายร้อนได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการหาที่เย็นๆ อยู่ ตั้งแต่นอนในห้องแอร์ นั่งเล่นในห้องแอร์ หรือการไปพักผ่อนสถานที่ต่างๆที่มีอากาศเย็นนั้นเอง หรือแม้แต่การหาอะไรเย็นๆ ทาน นี่แหละจึงเป็นที่มาของของทานเล่นที่มีความ “เย็น” เป็นส่วนผสมจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ มักจะขายดิบขายดีในช่วงหน้าร้อนของบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็งใส, ไอศครีม, รวมไปถึง น้ำผลไม้ปั่น

แต่ในวันนี้เราจะลืมของกินเล่นชนิดอื่นๆไปให้หมด เพราะเราจะมาพูดถึงเฉพาะ น้ำผลไม้ปั่น เพราะถือเป็นของทานเล่นก็ได้ หรือจะเป็นของที่สามารถทานอย่างจริงจังก็ยังได้ และที่สำคัญตามท้องเรื่องก็คือ “ดับร้อน” ได้เป็นอย่างดี และด้วยขั้นตอนที่สามารถเรียกได้อย่างเต็มปากเลยว่าไร้ความยุ่งยากโดยสิ้นเชิง โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะขาดเลยไมได้ เพราะหากขาดเจ้าสิ่งนี้ไปแล้วเราจะไม่มีวันเรียกมันว่า “น้ำปั่น” ได้เลย เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเจ้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ สามารถปั่นน้ำแบบอื่นๆได้หรือเปล่า? นอกเหนือจากการปั่นผลไม้เพียงอย่างเดียว คำตอบแสนจะง่ายดายก็คือ “ทำไมจะไม่ได้กันล่ะ!!” ไม่ว่าจะเป็นผักสด หรือผักต้ม หรืออะไรก็แล้วแต่ก็สามารถที่จะมามิกซ์กันได้อย่างง่ายดาย

COPYCDDVD เราสนับสนุนการแจกซีดีธรรมะ

COPYCDDVD - เราสนับสนุนการแจกแผ่นซีดีธรรมะ โดยหากท่านผลิตเพื่อแจกจ่ายซีดีธรรมะนั้นเพื่อเป็นธรรมทาน ไม่ว่าจะเป็นเนื่องในวันเกิด หรือ ทำบุญในโอกาสต่างๆ เรายินดีให้การสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง เพื่อดำรงรักษาพระพุทธศาสนา เผยแพร่หลักธรรมคำสั่งสอนของหลวงปู่ หลวงพ่อ ที่ท่านได้ศรัทธา

สำหรับการสั่งผลิตซีดีธรรมะนั้น เมื่อท่านระบุในส่วนใดส่วนนึง ไม่ว่าจะเป็นหน้าปก หรือ บนสกรีนแผ่น มีคำว่า "เพื่อเป็นธรรมทาน", "เพื่อการแบ่งปัน, "เพื่อการบำรุงพระพุทธศาสนา" รวมทั้งคำอื่นๆ ที่สื่อความหมายในเชิงว่าเป็นการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ กลับมา ซึ่งท่านสามารถแจ้งได้ว่าแจกโดย "ชื่อท่าน"

แจกเป็นธรรมทาน: การ์ตูนพุทธประวัติ "พุทธศาสดา"

COPYCDDVD แจกการ์ตูนพุทธประวัติ เรื่อง "พุทธศาสดา" ฟรี เพื่อเผยแพร่ธรรมะ และสืบทอดพระพุทธศาสนา

ขั้นตอนการขอรับแผ่น:
- เราบริการส่งให้ฟรีทางไปรษณีย์ ผู้ที่สนใจขอรับแผ่น กรุณาส่งชื่อ-ที่อยู่ มาที่อีเมลล์ cddhamma@hotmail.com
(ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น, เพื่อเป็นการกระจายให้มากที่สุดจึงขอจำกัดจำนวน 1 ท่านต่อ 1 ชุด)
* การจัดส่งเราจัดส่งทางไปรษณีย์แบบลงทะเบียน ต้องมีผู้เซ็นต์รับของตอนบุรุษไปรษณีย์ไปส่ง

การแจ้งการจัดส่งเราจะแจ้งทาง Fanpage แจกดีวีดี "พุทธศาสดา" ใน Facebook (ท่านใดใช้ Facebook ช่วยไปกด LIKE หน่อยครับ)

การ์ตูนพุทธประวัติ พุทธศาสดา

วันหยุดประจำปี 2555 ของ COPYCDDVD

วันหยุดประจำปี 2555 ของ COPYCDDVD

เดือนมกราคม
วันที่ 31 ธันวาคม ถึง วันที่ 3 มกราคมครับ - ชดเชยวันสิ้นปีและวันขึ้นปีใหม่
*หยุดทุกสาขา

เดือนมีนาคม
วันที่ 7 มีนาคม - วันมาฆบูชา
*หยุดเฉพาะสาขา Biztown ลาดพร้าว (สำนักงานใหญ่), สาขาอื่นยังเปิดให้บริการตามปกติ

เดือนเมษายน
วันที่ 12 ถึง 17 เมษายน - วันสงกรานต์
*หยุดทุกสาขา

เดือนพฤษภาคม
วันที่ 1 พฤษภาคม - วันแรงงาน

สาขา Biztown ลาดพร้าว หยุดวันที่ 10-11 ธันวาคม 2554

COPYCDDVD สาขา Biztown ลาดพร้าว "หยุดทำการ" เนื่องในวันรัฐธรรมนูญตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 11 ธันวาคม 2554 และเปิดทำการอีกครั้งวันจันทร์ 12 ธันวาคม 2554 จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าต้องการสั่งผลิตแผ่นสามารถติดต่อได้ที่สาขาอื่นของ COPYCDDVD ซึ่งเปิดทำการตามปกติ

- สาขาเซียร์ รังสิต โทร. 08 2360 0111
ศูนย์การค้าไอ-ที เซียร์ รังสิต ชั้น 4 ห้อง FB025
เปิดทำการทุกวัน เวลา 10.30 ถึง 20.00 น.

- สาขาพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า โทร. 08 2360 0222, 08 2361 0222
ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ชั้น M ห้อง M01
เปิดทำการทุกวัน เวลา 10.30 ถึง 20.00 น.