Blog

ขั้นตอนการปั๊มแผ่น CD - DVD ในโรงงานผลิตแผ่น CD

การบันทึกข้อมูลลงแผ่น CD หรือ DVD ในปัจจุบันทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว โดยอาศัยการไรท์แผ่น CD-R หรือ DVD-R จากเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งแผ่น CD-R หรือ DVD-R เหล่านี้จะเป็นแผ่นแบบที่เขียนลงไปได้ครั้งเดียว หากแผ่นที่เขียนแล้วลบได้จะเรียกว่า CD-RW หรือ DVD-RW ซึ่งปัจจุบันไม่นิยมใช้กัน แผ่นที่ถูกเขียนด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์รวมถึงแผ่นที่ไรท์จากเครื่อง Duplicator (เครื่องไรท์ CD, DVD แบบ Standalone ทำสำเนาได้ตั้งแต่ 1 ถึง 11 แผ่นโดยไม่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์) โดยแผ่นเหล่านี้เราจะเรียกว่า "แผ่นไรท์"
 

แจ้งปรับราคากล่อง CD, DVD, Blu-ray

เนื่องจากราคาเม็ดพลาสติกซึ่งเป็นวัตถุดิบนำมาทำกล่องปรับราคาสูงขึ้นเนื่องจากมาการปรับตัวของราคาน้ำมัน ทำให้ราคากล่องจากโรงงานผลิตกล่องปรับตัวสูงขึ้น ทางเราจึงต้องปรับราคากล่อง CD, DVD และ Blu-ray ขึ้นจากราคาเก่า และอาจจะปรับเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต หากราคาต้นทุนนั้นสูงขึ้น

สำหรับลูกค้าที่มีขอใบเสนอราคาในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 และ มีนาคม 2555 เรายังยืนยันราคากล่องให้ท่านเป็นราคาเดิมจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2555 เท่านั้น

ดาวน์โหลดราคากล่องที่นี่ (PDF File)

วิธีการที่จะทำให้ท่านได้รับงานเร็วยิ่งขึ้นสำหรับ "งานด่วน"

นอกจากราคาค่าบริการที่สมเหตุสมผล รวมถึงคุณภาพของงานผลิตแผ่นของเราแล้ว ระยะเวลาในการผลิตแผ่นเป็นปัจจัยที่ทาง COPYCDDVD ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก บ่อยครั้งที่ทางเรารับงานที่จำเป็นต้องใช้ทันทีทันใด หรือ เราเรียกว่า "งานด่วน" ซึ่งเราไม่เคยคิดค่าบริการเพิ่มสำหรับงานผลิตแผ่นแบบเร่งด่วน แม้ว่าเราจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นก็ตาม

ในวันนี้ขอมาบอกวิธีการที่จะทำให้ลูกค้าได้รับงานได้เร็วยิ่งขึ้นสำหรับงานด่วนกันครับ ระยะเวลาการผลิตแผ่นของเราในปกติจะแจ้งให้ลูกค้ามารับในวันถัดไป ไม่ว่าจะผลิตแผ่นเท่าใดก็ตาม ซึ่งเราผลิตแผ่นเราใช้คิวงานเพื่อความสะดวกในการบริหารการจัดการผลิตของเราแต่หากลูกค้าต้องการ "งานด่วน" ขอความกรุณาลูกค้าแจ้งกับทางพนักงานขายให้ทราบตอนสั่งผลิต

ปกติหากลูกค้ามาสั่งผลิตแผ่นพร้อมสกรีนแผ่นรวมถึงอาจจะมีใส่กล่องและทำปกด้วยนั้น ในงานปกติเราจะรอให้ลูกค้านำข้อมูล (แผ่น master) มาให้ครบและชำระเงินมัดจำ 50% ก่อน จึงจะเริ่มดำเนินงาน

แนะนำ: สั่งผลิตแผ่นแล้วจะใส่กล่องหรือซองอย่างไรให้ดูดี

สำหรับลูกค้าที่มาสั่งผลิตแผ่นเพื่อทำการแจก ไม่ว่าจะเป็นแผ่นซีดีนำเสนอสินค้า, ซีดีรายงานผลประกอบการประจำปี หรือ ดีวีดีแนะนำบริษัท แม้จะกระทั่งผู้ที่ผลิตแผ่นไปแจกเป็นการส่วนตัว เช่น ซีดีธรรมมะ ซึ่งแผ่นที่ผลิตเสร็จแล้วต้องนำไปใส่กล่องหรือซอง ซึ่งบรรจุภัณฑ์นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง หากสวยงาม ดูดีย่อมมีความน่าสนใจ หากแผ่นสวยแต่บรรจุภัณฑ์แย่ ผู้รับก็อาจจะไม่สนใจที่จะดู วันนี้ทาง COPYCDDVD ขอมานำเสนอให้ลูกค้าเห็นภาพกันเลยว่าจะนำแผ่นที่สั่งผลิตกับทางร้าน จะไปใส่ในกล่องหรือซองแบบไหนถึงจะออกมาดูดีมีราคา และน่าสนใจที่จะนำมาเปิดดูข้อมูลด้านใน ทางเราขอจำแนกประเภทของบรรจุภัณฑ์ไว้ 2 ประเภทคือซองใส่แผ่น

ประโยชน์ของโถน้ำหวาน

สำหรับประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าว ทำให้การเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มให้คงความสดใหม่อยู่เสมอก็เป็นไปได้ยาก และส่งผลต่อความเสียหายต่อผู้ดำเนินธุรกิจประเภทเครื่องดื่มเป็นอย่างมาก

จากอดีตโถน้ำหวานนั้นมีประโยชน์ทางด้านของการช่วยจัดเก็บเครื่องดื่มเช่นชา กาแฟ น้ำหวาน น้ำผลไม้ให้พร้อมดื่ม พร้อมเสริฟกับให้กับผู้บริโภคต่าง ๆ หากก็ยังมีข้อเสียในเรื่องของการทำความเย็น ความสดของเครื่อง รวมไปจนถึงเรื่องของความสะอาดปราศจากฝุ่นควัน หรือแมลงรบกวนต่าง ๆ ที่อาจทำให้เครื่องดื่มนั้นไม่สะอาดและมีโทษกับผู้บริโภค จนกระทั่งในยุคปัจจุบันได้มีการพัฒนากระบวนการผลิตโถน้ำหวาน โดยการนำข้อด้อยของโถแบบเดิมมาพัฒนาให้มีความทันสมัยเพื่อเพิ่มจุดเด่นในการใช้งานมากขึ้นเพื่อประโยชน์ในการใช้งาน ดังต่อไปนี้

การดูแลเครื่องปั่นอย่างถูกวิธี

การดูแลเครื่องปั่น ให้ใช้งานได้นานๆมีอยู่ด้วยกันหลายวิธีดังต่อไปนี้สำหรับการปั่นแต่ละครั้งควรจะใส่ส่วนประกอบไม่เกิน 1/2 ของปริมาตรโถปั่น ยิ่งเครื่องมีกำลังต่ำๆยิ่งจำเป็นต้องใส่ส่วนประกอบให้ลดน้อยลงไปอีก มิฉะนั้น จะเหนื่อยดูดเข้าพบใบมีด เครื่องปั่นระดับมืออาชีพมักมีปริมาตร ราวๆ 1.5-2 ลิตร สามารถปั่นได้ทีละ 1 ลิตร หรือ 1 กิโล ส่วนเครื่องปั่นแบบไลต์ดิวตี้มักมีปริมาตรไม่เกิน 1 ลิตร หรือ 32 ออนซ์ วัสดุอุปกรณ์ประกอบอื่นๆ ดังเช่น แท่งกวนพลาสติคที่มากับเครื่องปั่นบางรุ่น ซึ่งจากประสบการณ์ของพบว่า จะใช้หรือไม่ใชก็ไม่แตกต่างกันมากเท่าไรนัก ถ้าหากพวกเราใส่ส่วนประกอบที่สมควร เป็นเวลาปั

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ไม่ได้ทำได้แค่ปั่นน้ำผลไม้

ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นประเทศที่มีเทศกาลวันหยุดยาว เยอะมากที่สุดในโลกประเทศหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ต้นปีนั้น ก็เริ่มจากเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลวันเข้าพรรษา เทศกาลวันออกพรรษา เทศกาลวันพ่อ เทศกาลวันแม่ ซึ่งแน่นอนว่าในทุกๆเทศกาลที่กล่าวมานั้น จะถือว่าเป็นวันหยุดของราชกาล ซึ่งเอกชนก็หยุดด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าถ้าต่อเนื่องไปถึงเสาร์อาทิตย์ด้วยแล้วล่ะก็ จะถือว่าเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องทำให้พนักงานมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรัฐบาลและเอกชน ต่างก็จะได้หยุดพักผ่อน ซึ่งล้วนแล้วแต่ว่าจะไปทำอะไรกัน บางคนก็วางแผนที่จะพักผ่อนอยู่กับบ้านอยู่กับครอบครัว บางคนก็วางแผนที่จะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างเช่น ต่อเติมบ้านบ้าง สร้างสวนหน้าบ้านบ้าง บางส่วนก็หาโอกาสไปเที่ยวพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก ภูเขาเป็นต้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลว่าชอบไปเที่ยวสถานที่แห่งใด ซึ่งจะว่าไปแล้วการท่องเที่ยวในวันหยุดยาวแบบนี้  ทางรัฐบาลนั้นก็ถือว่าส่งเสริมให้ประชาชนไปท่องเที่ยวกันอย่างแพร่หลายโดยที่มีการลดหย่อนภาษีให้อีกด้วย ซึ่งหมายความว่าถ้าเราเก็บใบกำกับภาษีไว้ในขณะที่เราไปเที่ยวนั้น สิ้นปีเราก็สามารถที่จะเอามาลดหย่อนภาษีได้ด้วย นับว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจชั้นดีเลยก็ว่าได้ นอกจากการท่องเที่ยวแล้วนั้นเนื่องจากวันหยุดยาวทั้งที หลายๆคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด ก็เลือกที่จะเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด เพื่อกลับไปเยี่ยมเยียมพ่อแม่ พี่น้อง ของตัวเองที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งแน่นอนว่าการที่เราจะเดินทางกลับต่างจังหวัดไปหาญาติพี่น้องเรานั้น สิ่งที่เราควรจะติดมือติดมือไปฝากญาติๆ ของเรานั้นก็ควรจะต้องมีบ้าง เพื่อเป็นสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับญาติพี่น้องของเรา ซึ่งบางคนก็จะนิยมให้เป็นเงินเพื่อที่ญาติพี่น้องของเรานั้นก็จะได้นำเงินไปใช้จ่ายตามที่ต้องการ หรือบางที่ก็จะนิยมให้เป็นของฝากบ้าง ไม่ว่าจะเป็นของรับประทาน หรือของใช้ที่จำเป็นๆ อย่างเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ทีวี เครื่องเสียง เตาอบ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องซักผ้า เป็นต้น

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้!!

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าในเมืองไทยสยามแดนของคน “ยิ้ม” บ้านเรานั้นมีอากาศที่แสนจะร้อนจนในอดีตเกิดคำที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ “ร้อนตับแตก” ร้อนขนาดไหนกันนะที่จะเรียกได้ว่า “ตับแตก” ไอเจ้าตับในที่นี้มันไม่ใช่ ตับของคนเรา หรืออวัยวะของใครใดๆทั้งสิน มันเป็น “ตับจาก” ที่ถูกนำมาใช้ในการมุงหลังคาของบ้านคนสมัยก่อนนั้นเอง พอร้อนมากๆมันก็จะแตก และมีเสียงดังนั้นเอง และเราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าในแต่ล่ะวันของการใช้ชีวิตของคนไทยมักจะมีการหาวิธีการแก้ร้อน หรือคลายร้อนกันวันหนึ่งไม่ต่ำกว่าวันละหลายๆ รอบเลยทีเดียว และวิธีในการคลายร้อนของคนไทยมักจะไม่แตกต่างกันมาก เพราะบ้านเรานั้นไม่ได้เพิ่งจะร้อนได้วันสองวันที่ผ่านมาเสียเมื่อไหร่ แต่ร้อนมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ยายแล้วนั้นเอง แต่ขอบอกเลยว่าหนึ่งในวิธีที่เป็นที่นิยมและถูกนำมาใช้มากที่สุดก็คงจะไม่พ้นการหาที่เราอะไรที่ “เย็นๆ” เพราะเหมือนจะเป็นทางลัดที่สามารถทำให้มนุษย์อันแสนอ่อนแอแบบเราคลายร้อนได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการหาที่เย็นๆ อยู่ ตั้งแต่นอนในห้องแอร์ นั่งเล่นในห้องแอร์ หรือการไปพักผ่อนสถานที่ต่างๆที่มีอากาศเย็นนั้นเอง หรือแม้แต่การหาอะไรเย็นๆ ทาน นี่แหละจึงเป็นที่มาของของทานเล่นที่มีความ “เย็น” เป็นส่วนผสมจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ มักจะขายดิบขายดีในช่วงหน้าร้อนของบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็งใส, ไอศครีม, รวมไปถึง น้ำผลไม้ปั่น

แต่ในวันนี้เราจะลืมของกินเล่นชนิดอื่นๆไปให้หมด เพราะเราจะมาพูดถึงเฉพาะ น้ำผลไม้ปั่น เพราะถือเป็นของทานเล่นก็ได้ หรือจะเป็นของที่สามารถทานอย่างจริงจังก็ยังได้ และที่สำคัญตามท้องเรื่องก็คือ “ดับร้อน” ได้เป็นอย่างดี และด้วยขั้นตอนที่สามารถเรียกได้อย่างเต็มปากเลยว่าไร้ความยุ่งยากโดยสิ้นเชิง โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะขาดเลยไมได้ เพราะหากขาดเจ้าสิ่งนี้ไปแล้วเราจะไม่มีวันเรียกมันว่า “น้ำปั่น” ได้เลย เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเจ้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ สามารถปั่นน้ำแบบอื่นๆได้หรือเปล่า? นอกเหนือจากการปั่นผลไม้เพียงอย่างเดียว คำตอบแสนจะง่ายดายก็คือ “ทำไมจะไม่ได้กันล่ะ!!” ไม่ว่าจะเป็นผักสด หรือผักต้ม หรืออะไรก็แล้วแต่ก็สามารถที่จะมามิกซ์กันได้อย่างง่ายดาย

COPYCDDVD เราสนับสนุนการแจกซีดีธรรมะ

COPYCDDVD - เราสนับสนุนการแจกแผ่นซีดีธรรมะ โดยหากท่านผลิตเพื่อแจกจ่ายซีดีธรรมะนั้นเพื่อเป็นธรรมทาน ไม่ว่าจะเป็นเนื่องในวันเกิด หรือ ทำบุญในโอกาสต่างๆ เรายินดีให้การสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง เพื่อดำรงรักษาพระพุทธศาสนา เผยแพร่หลักธรรมคำสั่งสอนของหลวงปู่ หลวงพ่อ ที่ท่านได้ศรัทธา

สำหรับการสั่งผลิตซีดีธรรมะนั้น เมื่อท่านระบุในส่วนใดส่วนนึง ไม่ว่าจะเป็นหน้าปก หรือ บนสกรีนแผ่น มีคำว่า "เพื่อเป็นธรรมทาน", "เพื่อการแบ่งปัน, "เพื่อการบำรุงพระพุทธศาสนา" รวมทั้งคำอื่นๆ ที่สื่อความหมายในเชิงว่าเป็นการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ กลับมา ซึ่งท่านสามารถแจ้งได้ว่าแจกโดย "ชื่อท่าน"