เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ไม่ได้ทำได้แค่ปั่นน้ำผลไม้

ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นประเทศที่มีเทศกาลวันหยุดยาว เยอะมากที่สุดในโลกประเทศหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ต้นปีนั้น ก็เริ่มจากเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลวันเข้าพรรษา เทศกาลวันออกพรรษา เทศกาลวันพ่อ เทศกาลวันแม่ ซึ่งแน่นอนว่าในทุกๆเทศกาลที่กล่าวมานั้น จะถือว่าเป็นวันหยุดของราชกาล ซึ่งเอกชนก็หยุดด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าถ้าต่อเนื่องไปถึงเสาร์อาทิตย์ด้วยแล้วล่ะก็ จะถือว่าเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องทำให้พนักงานมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรัฐบาลและเอกชน ต่างก็จะได้หยุดพักผ่อน ซึ่งล้วนแล้วแต่ว่าจะไปทำอะไรกัน บางคนก็วางแผนที่จะพักผ่อนอยู่กับบ้านอยู่กับครอบครัว บางคนก็วางแผนที่จะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างเช่น ต่อเติมบ้านบ้าง สร้างสวนหน้าบ้านบ้าง บางส่วนก็หาโอกาสไปเที่ยวพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก ภูเขาเป็นต้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลว่าชอบไปเที่ยวสถานที่แห่งใด ซึ่งจะว่าไปแล้วการท่องเที่ยวในวันหยุดยาวแบบนี้  ทางรัฐบาลนั้นก็ถือว่าส่งเสริมให้ประชาชนไปท่องเที่ยวกันอย่างแพร่หลายโดยที่มีการลดหย่อนภาษีให้อีกด้วย ซึ่งหมายความว่าถ้าเราเก็บใบกำกับภาษีไว้ในขณะที่เราไปเที่ยวนั้น สิ้นปีเราก็สามารถที่จะเอามาลดหย่อนภาษีได้ด้วย นับว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจชั้นดีเลยก็ว่าได้ นอกจากการท่องเที่ยวแล้วนั้นเนื่องจากวันหยุดยาวทั้งที หลายๆคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด ก็เลือกที่จะเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด เพื่อกลับไปเยี่ยมเยียมพ่อแม่ พี่น้อง ของตัวเองที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งแน่นอนว่าการที่เราจะเดินทางกลับต่างจังหวัดไปหาญาติพี่น้องเรานั้น สิ่งที่เราควรจะติดมือติดมือไปฝากญาติๆ ของเรานั้นก็ควรจะต้องมีบ้าง เพื่อเป็นสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับญาติพี่น้องของเรา ซึ่งบางคนก็จะนิยมให้เป็นเงินเพื่อที่ญาติพี่น้องของเรานั้นก็จะได้นำเงินไปใช้จ่ายตามที่ต้องการ หรือบางที่ก็จะนิยมให้เป็นของฝากบ้าง ไม่ว่าจะเป็นของรับประทาน หรือของใช้ที่จำเป็นๆ อย่างเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ทีวี เครื่องเสียง เตาอบ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องซักผ้า เป็นต้น

ซึ่งการที่เรานั้นจะซื้ออะไรไปฝากญาติพี่น้องของเราที่ต่างจังหวัดนั้น สิ่งที่เราต้องคำนึงอยากแรกเลยนั่นก็คือเรื่องของประโยชน์ใช้สอย ว่าถ้าญาติพี่น้องของเราได้สิ่งที่เราให้ไปแล้วนั้น เค้าจะเอาไปใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดหรือไม่ อย่างเช่น ถ้าญาติพี่น้องของเราเป็นคุณปู่คุณย่า ซึ่งอายุก็ปาเข้าไปเจ็ดสิบกว่าแล้ว ถ้าเราซื้อโทรทัศน์และเครื่องเล่นดีวีดีไปให้ ก็คงจะไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งเพราะเนื่องจากว่าคนอายุวัยนี้แล้ว ก็คงจะไม่อยากดูทีวีและที่สำคัญนั้นการที่จะเปิดเครื่องเล่นดีวีดีนั้น คนอายุเจ็ดสิบกว่านั้นคงจะทำได้ยากอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าเราเปลี่ยนเป็นซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในครัวอย่างเตาอบ ไปฝากญาติผู้ใหญ่เราล่ะ รับลองได้เลยว่าจะเกิดประโยชน์สูงสุดอย่างแน่นอน เพราะว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นมีการออกแบบให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เสียบสายไฟเข้ากับปลั๊กไฟ จากนั้นก็ใส่ผลไม้หรือสิ่งที่เราต้องการจะปั่นลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากนั้นก็กดปุ่มเริ่มทำงาน เพียงเท่านั้นก็จะได้น้ำผลไม้หรือสิ่งที่เราต้องการจะปั่นแล้ว จะเห็นว่าขั้นตอนต่างๆนั้นไม่ยากเลย ผู้ใหญ่ที่มีอายุมากๆก็สามารถที่จะใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งนับว่าเป็นความคิดที่ดีมากเหมือนกันในการที่จะมอบของติดไม้ติดมือไปฝากญาติพี่น้องเพราะนอกจากที่จะเป็นการแสดงความรัก ความกตัญญูให้แก่กันแล้วนั้น สิ่งที่จะได้มานั้นก็คือความเห็นอกเห็นใจกัน เอื้อเฝื้อต่อกันนั่นเอง นับว่าคุ้มค่าจิงๆกับการที่ได้กลับบ้านต่างจังหวัดทั้งที

คราวนี้เราลองมาดูกันว่าการที่เราการที่เราจั่วหัวไว้ข้างต้นนั้นว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่ใช่แค่ปั่นนั้นหมายถึงอะไรกัน เราลองดูคุณสมบัติพื้นฐานของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก่อนว่าทำอะไรได้บ้าง ก็คือสามารถที่จะปั่นน้ำผลไม้อะไรก็ได้ หรือเครื่องปั่นยังสามารถที่จะปั่นเครื่องครัวที่ใช้ปรุงอาหารก็ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ปั่นพริก ปั่นหัวหอม ปั่นกระเทียม ปั่นเครื่องแกง หากปั่นไม่มากก็สามารถใช้แทนเครื่องบดหมูก็ย่อมได้ และยังสามารถปั่นถั่วเหลืองทำน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพแทนการใช้เครื่องทำน้ำเต้าหู้ก็ได้ ทั้งนี้ยังสามารถบดน้ำแข็งให้ละเอียดเป็นน้ำแข็งไสได้อีกด้วย เพียงแค่นำน้ำแข็งออกจากตู้เย็นแบบทันที (น้ำแข็งเย็นจัด) จากนั้นใส่น้ำแข็งในเครื่องปั่นเปิดเครื่องประมาณ 45 วินาที เครื่องปั่นจะทำหน้าที่แทนเครื่องบดน้ำแข็งไส ซึ่งสามารถบดออกมาได้ละเอียดมากโดยแทบไม่ต่างจากการใช้เครื่องทำน้ำแข็งใสเลย นอกจากนี้แล้วนั้นเรายังสามารถที่จะปั่นเป็นเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ได้ด้วย แน่นอนว่ากระแสเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ด้วยการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้นั้นกำลังมาแรงในช่วงนี้ ร้านค้าชื่อดังบนห้างหลายๆ ร้านนั้นทำขายแก้วนึงราคาหลักร้อยบาท ซึ่งถ้าเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ที่บ้านของเราแล้วนั้นก็สามารถที่จะปั่นกินเมื่อไหร่ก็ได้ตามใจชอบได้เลย วิธีการทำเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้นั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เตรียมส่วนผสมหลักๆก็คือผลไม้ ซึ่งแล้วแต่เราจะชอบว่าอยากจะรับประทานผลไม้อะไร ยกตัวอย่างเช่น สตอเบอร์รี่ หลายๆคนนั้นมีการประยุกต์เอาผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มาผสมลงไปด้วยเช่น ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เป็นต้น ส่วนผสมอื่นๆ ก็ได้แก่ โยเกิรต์ นม น้ำแข็ง น้ำเชื่อม เป็นต้น วิธีการก็เพียงแค่เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากนั้นเมื่อส่วนผสมระเอียดแล้ว เราก็จะได้เครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ที่พร้อมรับประทาน นอกจากอร่อยแล้วยังได้คุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย เพราะส่วนผสมแค่ละอย่างนั้นให้คุณค่าทางโภชนาการสูงทั้งนั้น ที่สำคัญไม่อ้วนด้วยนับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้มาจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และที่มากไปกว่านั้นที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้จะมอบให้เราได้นั้นก็คือเรื่องของเงินนั่นเอง จะมอบให้เราทางไหน มอบให้เราอย่างไรเดี๋ยวเราลองมาดูกันเลย แน่นอนว่าธุรกิจที่กำลังไปได้สวยในขณะนี้ ก็มีธุรกิจร้านกาแฟ เนื่องจากว่าคนทุกเพศทุกวัยนั้น ชอบที่จะรับประทานเครื่องดื่มที่เป็นรสชาติหวาน ยิ่งตอนเช้าๆแล้วนั้น ถ้าได้รับประทานกาแฟเย็นๆหวานๆชื่นใจสักแก้ว รับลองได้เลยว่าการทำงานของวันนั้นสดชื่น ไม่ง่วง กระปรี้กระเป่าพร้อมที่จะทำงานได้ทั้งวันเลยทีเดียว ดังนั้นเมื่อเราเล็งเห็นธุรกิจร้านกาแฟกำลังไปได้สวยแล้วนั้น เราก็ถือโอกาสเปิดซะบ้างเลย ร้านกาแฟและที่สำคัญอย่าลืมนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้เข้าไปใช้ในร้านกาแฟด้วย แน่นอนว่าเมนูที่จะเพิ่มเข้ามาให้กับลูกค้านั้นก็คือ เมนูที่เกี่ยวกับการปั่นทั้งหลายแหล่ เมนูเกี่ยวกับน้ำผลไม้ รวมทั้งเมนูที่เรากล่าวไปข้างต้นนั่นก็คือเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้นั่นเอง  นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีให้กับลูกค้าเพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบรับประทานชาหรือกาแฟ พอมีเมนูน้ำผลไม้ต่างๆเพิ่มเข้ามาให้เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าสิ่งที่จะตามมาอย่างแน่นอน นั่นก็คือยอดขายของร้านที่จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

จะเห็นได้ว่าช่องทางการหารายได้เสริมนั้นไม่ยากเลย ขอเพียงเราต้องคิดให้แปลก และแตกต่างออกไปจากร้านค้าเดิมๆที่มีอยู่ ซึ่งการที่เราจะความติดที่แปลกและแตกต่างได้นั้น อาจจะต้องเกิดจากการที่เราได้ทำ ได้ทดลอง อย่างเช่นเมนูแปลกๆของเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้นั้น ก็ถือว่าถ้าเราได้ลองนำมาเพิ่มส่วนผสมใหม่ๆเข้าไป เพื่อให้ได้รสชาติที่แปลกแตกต่างออกไปจากเดิม มีการนำผลไม้ชนิดใหม่ๆเพิ่มเข้าไป เพิ่มท็อปปิ้งต่างๆเพื่อให้มีลูกเล่นเพิ่มมมากขึ้นจากเครื่องดื่มสมูทตี้ของเดิมแล้วล่ะก็ รับลองได้เลยว่าทำแบบนี้ไปเรื่อยๆลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ รับลองได้เลยว่าเราจะต้องเจอสูตรที่เป็นของร้านเราโดยเฉพาะอย่างแน่นอน เมื่อเราได้สูตรที่เป็นเฉพาะของร้านเราแล้วนั้น คราวนี้แหละลูกค้าจะต้องติดใจให้รสชาติ และก็ไม่มีทางที่จะไปซื้อร้านอื่นอย่างแน่นอน เมื่อไหร่ที่กระหายน้ำ หรือหิวน้ำขึ้นมาสิ่งแรกที่ลูกค้าจะต้องนึกถึงนั่นก็จะต้องเป็นร้านของเราอย่างแน่นอน ยิ่งเราได้ใจลูกค้ามากเท่าไหร่ โอกาสที่ลูกค้าจะไปบอกต่อเพื่อที่ว่าจะได้มีลูกค้าท่านอื่นมาซื้อกับเราก็มากขึ้นเท่านั้น นับว่าเป็นสิ่งดีที่ร้านกาแฟต้องการอย่างที่สุด

ฝากสูตรการปั่นสมูทตี้เผื่อว่าท่านที่อ่านบทความแล้วได้ลองซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาทดลองปั่นดูแล้ว สำหรับเครื่องปั่นสมูทตี้ที่เราแนะนำจะมีรุ่นดังนี้

 • เครื่องปั่น LeMix LM-010 (1,500 วัตต์ / 28,000 รอบ)
 • เครื่องปั่น LeMix LM-011 (1,800 วัตต์ / 28,000 รอบ) - แนะนำเป็นพิเศษ เนื่องจากความแรงกำลังเหมาะสม
 • เครื่องปั่น LeMix LM-012 (2,200 วัตต์ / 32,000 รอบ)
 • เครื่องปั่น Sumo's SM-010
 • เครื่องปั่น Sumo's SM-020 - แนะนำเป็นพิเศษ เนื่องจากความแรงกำลังเหมาะสม
 • เครื่องปั่น Frozer FZ-20 - แนะนำเป็นพิเศษ เนื่องราคาเมื่อเทียบกับความแรงแล้ว คุ้มค่าที่สุด
 • เครื่องปั่น Frozer FZ-30

ซึ่งเครื่องปั่นทั้งหมดที่เราแนะนำเป็นเครื่องปั่นที่สามารถปั่นออกมาเป็นสมูทตี้ได้ทุกตัว

สูตรสมูทตี้บูลเบอรี่ (ส่วนผสมสำหรับปั่น 1 แก้ว)

 1. บูลเบอรี่แช่แข็ง
 2. นมจืดพร่องมันเนย
 3. โยเกิร์ตรสธรรมชาต
 4. น้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อม

วิธีทำ

 1. ใส่บูลเบอรี่ นมจืด และโยเกิร์ตลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ ปั่นให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ประมาณ 1 นาที
 2. จากนั้นใส่น้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมตามลงไป ความหวานตามความเหมาะสม สำหรับผู้ที่ชอบเปรี้ยว ไม่จำเป็นต้องใส่ และปั่นอีก 30 วินาที
 3. เทใส่แล้ว ตกแต่งด้วยบลูเบอรี่ให้สวยงาม